Annam Gallery

Góp phần phát triển nền văn hoá nghệ thuật Việt Nam nói chung, đồng hành cùng các nghệ sĩ Việt Nam nói riêng, tạo cầu nối với những người yêu mến nghệ thuật với những hoạt động nghệ thuật phong phú, đa dạng là mục đích cốt lõi và bền bỉ khi ANNAM GALLERY ra đời.

Với mục tiêu giám tuyển, trưng bày và tổ chức các triển lãm đa phương tiện, đa hình thức, đầy đủ và phong phú về chủ đề lẫn cách từ nghệ thuật dân gian truyền thống, nền tảng Đông Dương, Gia Định, Kháng Chiến, cho đến nghệ thuật hiện đại, đương đại. 

Annam Gallery mong muốn trở thành cái nôi để từ đó giúp các thế hệ nghệ sĩ, nhà sưu tập, người yêu thích nghệ thuật đến gần với nhau hơn, nuôi dưỡng những dự định, giấc mơ và thúc đẩy sự phát triển cộng đồng và thị trường tại nghệ thuật Việt Nam.

Triển lãm cá nhân

Vườn Thiên Nhiên

Annam Gallery xin trân trọng giới thiệu triển lãm tranh sơn mài “ Vườn thiên nhiên” của hoạ sĩ Nguyễn Đức Huy. Với 16 tác phẩm sơn mài hoạ sỹ đưa ra giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật lần này thì chủ đề “Vườn thiên nhiên” là nguồn cảm xúc mạnh mẽ tựa như những nốt nhạc hoan ca của sự trù phú đất trời và sự sống.

Trong mỗi một tâm hồn người nghệ sỹ sẽ có rất nhiều cách khai thác và lựa chọn vấn đề của cuộc sống. Họ sẽ đưa tất cả những quan điểm, những cảm nhận, và định hướng khai thác câu chuyện theo mỗi chủ đề mà bản thân người nghệ sỹ tìm thấy bản thể của mình trong câu chuyện nghệ thuật của họ. Nguyễn Đức Huy yêu thiên nhiên yêu cái đẹp và mộng tưởng bản thân sẽ chạm đến như một cách thể hiện bản thân trong tiếng nói và ngôn ngữ nghệ thuật.

 

Con người vẫn là nhân tố chính để tôi khai thác trong các yếu tố tạo hình, ở đó người phụ nữ tượng trưng sức sống là vẽ đẹp của tạo hóa ban tặng, họ đẹp trong cái nhìn nhân loại và làm mềm hóa cuộc sống cũng như tâm hồn hoạ sĩ. Và anh khai thác những nét đẹp đó trong những khuôn hình tự do phóng khoáng, đôi lúc có phần cổ kính trong những tà áo dài xưa và nhiều hoài niệm. Với Nguyễn Đức Huy cái đẹp của tạo hóa được kết hợp với vẽ đẹp của thiên nhiên tạo nên sự hòa hợp và vẽ đẹp hoàn mỹ nhất…trong cấu tứ của câu chuyện nghệ thuật mà anh mang lại tại triển lãm “Vườn thiên nhiên”.

Nghệ sĩ

Trại sáng tác
Art Trail #01: Du Hành & Mở Xưởng

Ana Mandara Villas Dalat Resort & Spa

18 – 24 Tháng 9 2023

Annam Gallery

Dòng sự kiện

Annam Gallery đã đồng hành cùng các nghệ sĩ tổ chức những hoạt động và góp phần xây dựng, phát triển nền văn hoá nghệ thuật tại Việt Nam

2023
2023
Nguyễn Đức Huy

Vườn thiên nhiên

Triển lãm cá nhân “Vườn thiên nhiên” của hoạ sỹ Nguyễn Đức Huy trưng bày gồm 16 tác phẩm tranh sơn mài. Chủ đề `` Vườn thiên nhiên`` là nguồn cảm xúc mạnh mẽ tựa như những nốt nhạc hoan ca của sự trù phú đất trời và sự sống, ở đó có sự bình yên của hoa lá cỏ cây, có bóng dáng của những cô gái yêu mơ mộng và cả người phụ nữ hoạ sĩ yêu; có những đôi tình nhân quyến luyến và hơn hết ở đó là sự đồng điệu giữa con người và thiên nhiên.
2023
2023
Hoài-Phương

Tụng ca vô thường

Triển lãm sẽ trưng bày hơn 30 bức tranh thuỷ mặc. Hoài-Phương chọn minh họa trong hơn 600 bài thơ của Pháp Hoan là những bài chọn lọc dựa theo sự đồng cảm của cá nhân cô. Tác phẩm của cô là sự thiền định về mối liên kết giữa con người và thế giới tự nhiên, sự suy ngẫm về những bí ẩn của vũ trụ và tìm kiếm những sự thật bị che giấu. Thông qua các tác phẩm của mình, Phương dệt nên một câu chuyện sâu sắc về trải nghiệm của con người và vẻ đẹp của các hiện tượng tự nhiên, thể hiện sự đánh giá sâu sắc của cô đối với sự phức tạp và kỳ diệu của thế giới xung quanh chúng ta.
2023
2023
Triệu Phương

Lại đây ngồi xuống

Giống như một lời mời trở về với chính mình hay những mối thân tình xung quanh, các sáng tác của Triệu Phương mang tới một khoảng lặng vừa đủ để nhìn vào cuộc sống thường ngày và hướng tới những điều tích cực. Đó là quyết tâm của người con gái Hà thành rời phố về quê, không ngại nắng gió để trực hoạ mùa này qua mùa khác. Đó là lựa chọn của một hoạ sỹ nắm chắc giải phẫu học nhưng quyết tâm hiểu thấu tình cảm trong mỗi nhân vật để đưa vào tranh trước hết. Triệu Phương vẽ đạt, chính là bởi nhân cách và tình cảm này.
2023
2023
Hoàng Đăng Khanh

Mây cao nguyên

Đã lâu Đà Lạt được xem như một phần của cuộc đời, tuổi trẻ của hoạ sỹ. Không gian ký ức về một thành phố, một vùng đất, khoảnh khắc của những cơn mưa phùn, những con đường vắng lặng, những tầng mây mù sương lơ lửng với mùi cỏ cây thở ra từ đất, những tòa tháp chuông thánh đường, những con người bản địa hiền lành…. Với hoạ sỹ đó là một nỗi niềm, một kỷ niệm, một lý do, một câu chuyện riêng. Trong vô thức những hình đó gắn kết với quá khứ và nhờ đó anh thao thức và trải nghiệm với thực tại hằng ngày. Triển lãm là lời tri ân của anh với thành phố nơi anh từng sống và học tập, nơi hội tụ gia đình, bạn bè và người thân.
2023
2023
Phạm Xeen

AI / Ở ĐÂU / KHI NÀO

Hầu hết những thực hành của hoạ sỹ gần đây đều lấy cảm xúc từ hình ảnh người ba hậu đột quỵ với hệ lụy bị giảm thị lực đáng kể một bên mắt và nhận thức như một đứa trẻ. Phạm Xeen bước vào tâm trí ông bằng việc đồng điệu về cách nhìn thế giới để vẽ mọi thứ ngay quanh căn nhà quen thuộc. Khi mắt ta mờ và tâm trí ta không còn đủ sáng, mọi thứ trước mắt tựa như một màn sương giăng. Anh mô tả không gian sống, bên sông, hồ nước, khu rừng, ô cửa trong dòng chảy tự nhiên của thời gian sáng, trưa, chiều tối và với những chủ thể như con mèo, bọn trẻ, bạn bè trò chuyện thông qua nét vẽ xóa nhòa, nhòe lẫn vào nhau. Dẫu xuất phát từ một câu chuyện với anh có phần tiêu cực nhưng trong tranh trái lại giống như một nguồn năng lượng mở cân bằng cảm xúc và hướng đến sự bình yên tích cực. Khi đối mặt với hoàn cảnh khó khăn nhất vẫn luôn có một sức mạnh nội tại để Xeen tìm được những điều tốt đẹp mà anh xứng đáng.

Tôi yêu thiên nhiên yêu cái đẹp và mộng tưởng bản thân sẽ chạm đến như một cách thể hiện bản thân trong tiếng nói và ngôn ngữ nghệ thuật.

Nguyễn Đức Huy

Người nghệ sĩ không chỉ nhìn cuộc đời mà sống với cuộc đời. Trước khi là Cái Đẹp tác phẩm hội hoạ phải là Sự Thật.Tác phẩm hội hoạ biểu hiện phần cuộc đời bị bóng tối khuất lấp,là cảm nhận của người nghệ sĩ về sự thật.

Bửu Chỉ

Tác phẩm của tôi là sự thiền định về mối liên kết giữa con người và thế giới tự nhiên, sự suy ngẫm về những bí ẩn của vũ trụ và tìm kiếm những sự thật bị che giấu.

Hoài-Phương

Tôi thích những khoảng lặng, yên tĩnh một mình. Như những buổi sáng dậy sớm một chút pha ly cà phê ngồi nghĩ vẩn vơ. Tôi muốn thể hiện những khoảng tĩnh đó trong tranh, để thấy sự bình yên hàng ngày, sự bình yên của mỗi người.

Triệu Phương

Tôi muốn mượn ngôn ngữ hội họa để diễn giải không gian, ký ức thoáng qua trong tôi hoặc tôi từng trải nghiệm, khám phá…Đó cũng là những điều mà tôi đang tìm kiếm trong cuộc sống này.

Hoàng Đăng Khanh
Annam Gallery

Liên hệ

Annam Gallery mong muốn trở thành cái nôi để từ đó giúp các thế hệ nghệ sĩ, nhà sưu tập, người yêu thích nghệ thuật đến gần với nhau hơn, nuôi dưỡng những dự định, giấc mơ và thúc đẩy sự phát triển cộng đồng và thị trường tại nghệ thuật Việt Nam.    Thứ 2 ‒ Chủ nhật: 09:00 ‒ 20:00

    50.000 VND/người

    Địa chỉ: 371/4 Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
    Điện thoại: +84 357 825 800
    Email: info@annamgallery.com