Nov 1 2023 - Nov 1 2023

Chu Tiến Thăng

Date
  • Nov 1 2023 - Nov 1 2023

Location

Chu Tiến Thăng

Chu Tiến Thăng sinh năm 1999, đến từ Hà Nội, tốt nghiệp đại học mỹ thuật Việt Nam năm 2022 khoa Sư phạm Mỹ thuật. Mình đam mê vẽ từ khi còn rất nhỏ, nhưng mãi đến năm lớp 12 mình mới thực sự theo học một cách chuyên nghiệp. Năm 2017 thì mình thi đỗ vào trường mỹ thuật công nghiệp khoa thiết kế nội thất, trong quá trình học mình cảm thấy bản thân không phù hợp nên đã quyết định thi lại sang trường mỹ thuật Việt Nam để theo đuổi con đường hội hoạ. 

Ở đây mình được học 3 chất liệu hội hoạ đó là sơn dầu, sơn mài và lụa. Trong quá trình tìm hiểu về 3 chất liệu thì mình cảm thấy sơn dầu là chất liệu mình yêu thích nhất, cũng một phần là vì những họa sỹ mình yêu thích đều là bậc thầy của chất liệu này, điển hình như Rembrandt, Johannes Vermeer, Peter Paul Rubens, Ivan Nikolaevich Kramskoi, Ilya Repin, Ivan shishkin. Trong quá trình phác thảo các ý tưởng để thực hiện lên một tác phẩm sơn dầu, cũng là công đoạn chiếm nhiều thời gian nhất, để tiết kiệm thời gian thì mình sử dụng phấn màu để làm phác thảo, ưu điểm của chất liệu này là nhỏ gọn và dễ dàng mang theo mình,rất thích hợp cho việc làm phác thảo, việc sử dụng phấn màu hàng ngày cộng thêm việc tiếp xúc với tranh phấn màu của các bậc danh hoạ châu âu đã khiến mình có được sự ảnh hưởng bởi cách xử lý chất liệu vô cùng đa dạng và độc đáo, không hề thua kém gì các chất liệu hội hoạ phổ biến khác.

Các kĩ thuật vẽ mà Thăng sử dụng là vẽ phấn màu. Mặc dù là vẽ phấn màu nhưng cách đặt vấn đề trong kỹ thuật của mình lại ảnh hưởng khá nhiều từ thuỷ mặc của Trung Quốc Hoạ, từ bố cục đến sự thay đổi về chất trong từng đối tượng chứ không hẳn là tả kỹ từng chi tiết, có những chỗ mình làm mờ hẳn đi để làm rõ những thứ mà mình muốn biểu hiện.

Các hoạt động đã tham gia.

2023: Triển lãm “Một trạng thái mèo” tại Annam Gallery/Sài Gòn.

Thứ 2 ‒ Chủ nhật: 09:00 ‒ 20:00

50.000 VND/người

Địa chỉ: 371/4 Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại: +84 357 825 800
Email: info@annamgallery.com